Topik Là Gì? Các Cấp Độ Topik Tiếng Hàn Phổ Biến

topik là gì

Nhắc đến tiếng Hàn, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm “Topik” –  chìa khóa mở ra thế giới văn hóa, giao tiếp và cơ hội mới. Đối với những ai đang tìm hiểu về học tiếng Hàn thì việc nắm vững thông tin về “Chứng chỉ thi Topik là gì? Các cấp độ topik tiếng Hàn phổ biến” là vô cùng quan trọng. Và bài viết sau đây, hãy cùng Litado tìm hiểu rõ hơn về các nội dung xoay quanh chứng chỉ Topik là gì và các vấn đề liên quan nhé nhé!

Chứng chỉ Topik là gì?

Thi Topik là gì? Chứng chỉ Topik là gì? Chứng chỉ Topik (Test of Proficiency in Korean) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi NIIED – Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc.

Đồng thời, Topik là một trong những loại chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay dùng để đánh giá trình độ tiếng Hàn về nghe, đọc, viết của người nước ngoài (không áp dụng đối với người bản xứ).

luyện thi topik tiếng hàn

Xem thêm: Ứng dụng công nghê thông tin trong dạy học có lợi ích gì?

Lý do nên thi Topik là gì?

Khi bạn biết về Topik là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ Topik là gì cũng sẽ được bật mí ngay sau đây. Thực tế, nếu bạn muốn xin việc, nộp đơn xin visa, theo học tại Hàn Quốc hoặc xin học bổng du học ở đây thì chứng chỉ Topik trở thành cơ sở quan trọng để đánh giá năng lực tiếng Hàn và trình độ cá nhân. Việc có chứng chỉ Topik sẽ giúp bạn xin visa du học Hàn Quốc trở nên thuận lợi hơn.

Các tập đoàn lớn Hàn Quốc tại Việt Nam cũng xem xét chứng chỉ Topik như một yêu cầu tiên quyết để tuyển dụng cũng như cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, để có thể làm việc tại đây thì bạn cần có chứng chỉ Topik tiếng Hàn.

Đối với các bạn du học sinh ước mơ nhận được học bổng do chính phủ Hàn Quốc tài trợ thì việc sở hữu chứng chỉ Topik chính là điều kiện bắt buộc để bạn chinh phục được ước mơ. Bên cạnh đó, học tiếng Hàn thông qua việc ôn luyện Topik cũng giúp bạn am hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử và tư duy của người Hàn.

du học hàn quốc cần có chứng chỉ topik

Xem thêm: Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

Các cấp độ Topik tiếng Hàn hiện nay

Trình độ tiếng Hàn sơ cấp

Topik 1 – Cấp độ 1: Đạt điểm từ 80 -139 điểm

Tiêu chí đánh giá:

 • Thực hiện được các cuộc hội thoại giao tiếp cơ bản trong cuộc sống hằng ngày như: giới thiệu bản thân, mua đồ,..
 • Có sự hiểu biết cơ bản về ngữ pháp và tại được các câu đơn giản dựa trên 800 mục từ vựng cơ bản.

Topik 1 – Cấp độ 2: 92-139 điểm

Tiêu chí đánh giá:

 • Sử dụng và hiểu được 1500 → 2000 từ vựng, đồng thời dựa vào vốn từ vựng đó để viết thành đoạn văn liên quan đến những chủ đề quen thuộc.
 • Nói tiếng Hàn một cách linh hoạt và tự tin trong các tình huống công cộng như giao dịch tại Bưu điện, Ngân hàng, Bệnh viện,..

Xem thêm: Tự tin vươn tới thành công: Nắm rõ điều kiện du học Phần Lan

Trình độ tiếng Hàn trung cấp

Topik 2 – Cấp độ 3: Đạt điểm từ 120 – 149 điểm

Tiêu chí đánh giá:

 • Phân biệt được các đặc điểm cơ bản trong văn viết cũng như văn nói.
 • Tự tin hơn trong việc giới thiệu về cuộc sống hàng ngày của mình tại Hàn Quốc, bao gồm cả việc duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng các thiết bị công cộng.
 • Có thể hiểu và diễn đạt được cảm xúc của mình trong những chủ đề nói cụ thể hoặc trong văn bản.

Topik 2 – Cấp độ 4: Đạt điểm từ 150 – 189 điểm

Tiêu chí đánh giá:

 • Đọc và hiểu rõ nội dung của các tờ báo tạp chí một cách tỉ mỉ và chi tiết.
 • Có khả năng giao tiếp, trao đổi thông tin trong quá trình làm việc và ở nơi công cộng.
 • Biết cách sử dụng các thành ngữ Hàn Quốc, qua đó dễ dàng hiểu được các nội dung liên quan đến xã hội và văn hóa nơi đây.

các cấp độ trong topik

Xem thêm: Khám phá cách học tiếng Anh lớp 5 một cách đơn giản và hiệu quả

Trình độ tiếng Hàn cao cấp

Topik 2 – Cấp độ 5: Đạt điểm từ 190 – 299 điểm

Tiêu chí đánh giá:

 • Phân biệt ngôn ngữ rõ ràng và chính xác theo từng đoạn văn trong cả viết và nói.
 • Hiểu rõ sự khác biệt giữa đoạn văn không chính thức và đoạn văn chính thức.
 • Biết cách sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiên cứu,…
 • Hiểu và sử dụng các chủ đề không thân mật trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị,..

Topik 2 – Cấp độ 6: Đạt điểm từ 230 trở lên

Tiêu chí đánh giá:

 • Đạt được cấp độ 6 của Topik II (Level 6) đồng nghĩa với việc bạn đã đạt tiêu chuẩn tiếng Hàn như người bản xứ.
 • Bạn có khả năng giao tiếp chính xác và tự tin, lưu loát  trong mọi tình huống, trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyên môn công việc.
 • Bạn cũng có thể hiểu và biết cách diễn đạt linh hoạt đa dạng các chủ đề như văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị.

Cấu trúc đề thi Topik

Cấp độ 1&2

Môn thi: Nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Hàn

Cấu trúc bài: 70 câu hỏi: 40 câu đọc hiểu & 30 câu nghe hiểu

Thời gian làm bài: 100 phút

Điểm tối đa: 200 điểm

Cấp độ 3,4,5,6

Môn thi: Nghe hiểu, đọc hiểu & bài viết

Cấu trúc bài: 104 câu hỏi: 50 câu đọc hiểu, 50 câu nghe hiểu & 4 câu hỏi ( Câu 1& 2: Điền cụm từ hoặc câu văn thích hợp vào chỗ trống; câu 3&4: Viết bài luận)

Thời gian làm bài: 180 phút

Điểm tối đa: 300 điểm

Xem thêm: Bật mí những từ vựng tiếng Anh về vị trí (Places) bạn nhất định phải biết

Du học Hàn Quốc cần Topik mấy?

Theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, việc nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế đòi hỏi phải có chứng chỉ Topik cấp 2 (tiếng Hàn sơ cấp) trở lên.

Du học sinh có chứng chỉ Topik cấp độ 2 trở lên sẽ được Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương cấp phép làm thêm ngay sau khi tới Hàn Quốc (thay vì phải chờ sau 6 tháng). Ngoài ra, Chứng chỉ Topik còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin học bổng và duyệt hồ sơ từ Chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học và các tổ chức giáo dục liên quan.

du học hàn quốc cần topik mấy

Thi chứng chỉ Topik ở đâu?

TOPIK là kỳ thi được đông đảo người học quan tâm nhất bởi đây là chứng chỉ tiếng Hàn có giá trị nhất ở thời điểm hiện tại. Việc thi chứng chỉ Topik có thể được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm: các trung tâm tiếng Hàn, trường đại học và tổ chức quốc tế. Trong đó, Double H là một trong những địa điểm thi chứng chỉ Topik uy tín nhất nhì hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Hàn và luyện thi Topik, Trung tâm Double H tự hào là một trong những địa điểm đáng tin cậy để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn. Đây là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Phú Thọ. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi và đầy nhiệt huyết trong giảng dạy, chắc chắn sẽ hỗ trợ học viên dễ dàng đạt được chứng chỉ Topik.
 • Trung tâm Double H không chỉ cung cấp các khóa học chất lượng để chuẩn bị cho kỳ thi Topik, mà còn tổ chức các buổi thi chứng chỉ Topik ngay tại Trung tâm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc đăng ký và tham gia kỳ thi.
 • Chương trình học được thiết kế một cách khoa học và chi tiết với các phương pháp giảng dạy hiện đại và tài liệu học tập đa dạng. Double H cam kết giúp mọi học viên xây dựng nền tảng vững chắc để đạt được kết quả cao trong kỳ thi Topik.

thi chứng chỉ topik ở đâu

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Quốc tế DOUBLEH

Website: duhocdoubleh.edu.vn

VP Hà Nội: TT6-2C-30 – Khu đô thị Đại Kim mới – Quận Hoàng Mai –  Hà Nội

Điện thoại: 0914.234.099

VP Phú Thọ: Số 1898 – Hùng Vương – TP. Việt Trì – Phú Thọ

Điện thoại: 0947.719.869

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin du học Hàn Quốc và các khóa học tiếng Hàn, hãy liên hệ Công ty CP Quốc tế DOUBLEH để được tư vấn thêm nhé.

Kinh nghiệm luyện thi Topik hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu luyện thi Topik: Trước hết, hãy xác định rõ ràng mục tiêu của bạn khi thi Topik. Bạn muốn đạt cấp độ nào? Đây sẽ là động lực để bạn tập trung và cố gắng hơn trong quá trình ôn luyện. Từ đó, tạo ra một kế hoạch ôn luyện cụ thể và hợp lý để đảm bảo duy trì sự tiến bộ liên tục.

Sử dụng tài liệu chất lượng: Lựa chọn giáo trình, tài liệu ôn luyện và tham khảo từ các nguồn uy tín, chất lượng nhằm giúp bạn hiểu rõ cấu trúc bài thi cũng như cung cấp các ví dụ thực tế.

Nắm cũng nguyên tắc và kỹ năng làm bài thi: Nguyên tắc khi ôn luyện và làm bài thi Topik đó là đi từ dễ đến khó. Bạn nên tập trung và hoàn thành tốt vào những câu dễ và phù hợp với khả năng của mình, để lại những câu khó ở sau nếu có thời gian. Nhờ đó, bạn sẽ đạt được một số điểm nhất định trong cuộc thi Topik.

Chăm chỉ học từ vựng: Việc ghi nhớ và sử dụng từ vựng hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được điểm cao khi thi Topik. Với kho tàng từ vựng chuyên sâu, phong phú chắc chắn sẽ giúp bạn làm chủ được bài thi của mình trong mọi ngữ cảnh.

Thực hiện kiểm tra định kỳ: Để đánh giá sự tiến bộ và phát triển của mình, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra thử nghiệm định kỳ. Điều này giúp bạn xác định được điểm yếu và mạnh của mình trong từng phần thi và điều chỉnh kế hoạch ôn tập một cách linh hoạt.

học tiếng hàn tại trung tâm

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ cho bạn về kỳ thi TOPIK là gì, các cấp độ topik tiếng Hàn phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn và trở thành hành trang bổ ích trên con đường chinh phục chứng chỉ Topik với điểm số cao như mong đợi! Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin du học quốc tế, bạn có thể tham khảo trang Du học PT Sun qua duhocptsun.edu.vn để khám phá thêm về những cơ hội học tập và trải nghiệm sinh viên tại các quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Top 10 trung tâm học tiếng Anh trực tuyến chất lượng hàng đầu