Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn?

tại sao nên chọn du học hàn quốc ngành quản trị khách sạn?

Hàn Quốc là đất nước có tốc độ phát triển nhanh chóng về ngành công nghiệp dịch vụ. Việc xây dựng, phát triển các khách sạn cao cấp và nhà hàng là hạng mục chiếm tỷ trọng lớn. Vì thế, ngành Quản trị khách sạn ở nước này đang được quan tâm và thu hút nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Hàn Quốc.  Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Quản trị Khách sạn là ngành cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ quá trình quản lý và vận hành khách sạn. Ngành học này dạy cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng và nghiệp vụ như lễ tân, ẩm thực trong ngày, tổ chức event, …

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn gồm những chuyên ngành nào

Ngoài ra, ngành Quản trị khách sạn còn hỗ trợ đào tạo các kỹ năng xử lý tình huống xấu không may gặp phải trong quá trình làm việc và vận hành công việc kinh doanh khách sạn hiệu quả trong khủng hoảng.

Khi theo học ngành Quản trị Khách sạn, sinh viên sẽ được lựa chọn chuyên ngành học đó là:

 • Du lịch: Tìm tòi, vận dụng khả năng sáng tạo và phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ du lịch. Đồng thời đào tạo kỹ năng lãnh đạo khi vận hành dịch vụ.
 • Khách sạn: Hỗ trợ dạy các kỹ năng quản lý khách sạn cũng như những dịch vụ mà khách sạn và resort cung cấp.
 • Quản lý Dịch vụ thực phẩm: Tìm hiểu chuyên sâu về ẩm thực, biết cách kinh doanh và quản lý về dịch vụ cung cấp thực phẩm tại các điểm du lịch dài ngày.
 • Quản lý nhà hàng: Hỗ trợ đào tạo người quản lý vận hành và kiểm soát triệt để các dịch vụ nhằm đảm bảo chất lượng tốt tại nhà hàng, khách sạn.
 • Tổ chức sự kiện: Đào tạo kỹ năng xây dựng kế hoạch và điều phối tổ chức sự kiện như họp báo, lễ hội, ra mắt sản phẩm,…

Những người có đam mê về du lịch ẩm thực là những người có thể theo đuổi ngành này. Quản trị khách sạn cần những nhân tố có tư duy độc đáo, kỹ năng quan sát và vận dụng tốt, linh hoạt trong việc hiểu rõ tâm lý khách hàng.

Cơ hội phát triển khi du học ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc lại là sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Sau đây, chúng tôi xin điểm qua những lý do để bạn thấy rằng sự lựa chọn đó hoàn toàn đúng đắn:

Du lịch Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ ổn định

Hiện nay, Hàn Quốc đã xếp top 30 quốc gia trên thế giới về lượng khách du lịch với ước tính khoảng 17,5 triệu lượt khách tính trong năm 2019. Điều này đóng góp cho tỷ lệ tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch với 44,5 tỷ đô vào GDP Hàn Quốc.

cơ hội phát triển khi du học ngành quản trị khách sạn tại hàn quốc

Trong tương lai, Hàn Quốc phấn đấu trở thành điểm đến hàng đầu của châu Á và thế giới. Vì thế, chính phủ nước này đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi tạo đà tăng trưởng cho du lịch. Chẳng hạn như hệ thống phương tiện công cộng hiện đại giá vé rẻ, khách du lịch được tiếp cận gần hơn với các idol Kpop của xứ sở kim chi,…

Chúng ta có thể thấy, du học ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc vừa được đào tạo kiến thức bổ ích tại trường, vừa được trải nghiệm môi trường dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế.

Chất lượng đào tạo ngành khách sạn thuộc hàng top

Bằng cấp của các trường đại học Hàn Quốc được công nhận có giá trị cao trên thế giới, có những trường giá trị bằng còn cao hơn hẳn trường đại học tại các nước phát triển là Anh, Mỹ,… Tuy nhiên, học phí tại ngành Quản trị khách sạn tại các trường đại học Hàn Quốc rất rẻ, chỉ bằng 20% chi phí sinh hoạt so với các nước Anh, Úc,..

Các trường đào tạo về Quản trị khách sạn được đánh giá là Đại học Kyung Hee, Đại học Sejong hay Đại học Kyonggi đều nằm ở những vị trí đắc địa tại thủ đô và thành phố lớn của Hàn Quốc. Cơ sở vật chất của các trường được trang bị hiện đại đẳng cấp quốc tế, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ hội việc cao, thị trường khách du lịch lớn

Đến nay, Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam nhiều hạng mục công trình lớn như Lotte, rạp phim CGV,… Đây là tín hiệu tốt để du học sinh trở về quê hương có nhiều việc làm.

cơ hội việc cao, thị trường khách du lịch lớn

Hãng hàng không Quốc gia của Hàn Quốc và Việt Nam cũng thiết kế nhiều đường bay thẳng từ Việt Nam tới Hàn Quốc và ngược lại. Vì thế, việc đi lại rất thuận tiện, tạo đà phát triển nhanh chóng đóng góp lớn vào thị trường du lịch, khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc gia tăng đáng kể trở thành thị trường mũi nhọn của du lịch Hàn Quốc.

Khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tốt ngay tại nước bạn cũng như khi quay trở về nước.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp

Hàn Quốc có nhiều tập đoàn công nghệ lớn đầu tư vào Việt Nam như Samsung, LG,… Thêm vào đó, người dân Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đáng sống và làm việc. Điều này thúc đẩy sự phát triển về ngành du lịch và khách sạn ở nước ta, tạo nhiều việc làm cho sinh viên tốt nghiệp khi trở về nước.

Du học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc được đào tạo song ngữ Hàn – Anh. Vì thế, bằng cấp của các bạn có sức cạnh tranh lớn khi trở về nước. Ngoài phục vụ khách Hàn Quốc thì tiếng Anh tốt là lợi thế giúp sinh viên phát triển công việc khi giao tiếp được với khách hàng quốc tế.

cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp

Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn

Để du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ về thủ tục và tài chính bao gồm:

Điều kiện về trình độ học vấn

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học chính quy.
 • Xếp loại học lực khá trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 tương đương TOEIC 700 trở lên còn thời hạn.
 • Sinh viên biết tiếng Hàn và có chứng chỉ TOPIK là điểm cộng lớn
 • Gia đình cần chuẩn bị tài chính đáp ứng yêu cầu.

Điều kiện tài chính

Học phí sinh viên và gia đình cần chuẩn bị khi đi du học ngành Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc trong khoảng 6-14 triệu KRW/năm tương đương với 115-267,5 triệu đồng.

Các trường đại học tại Thủ đô Seoul có mức học phí cao hơn các trường ở các thành phố khác như Daegu, Busan.

điều kiện để du học Hàn quốc ngành quản trị khách sạn

Danh sách trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn chất lượng nhất

Trường đại học Sejong

Trường đại học Sejong là trường thuộc top đầu trong lĩnh vực đào tạo Quản trị khách sạn tại Hàn Quốc. Mục tiêu của trường là đào tạo các chuyên gia hàng đầu trong ngành nhằm hoạch định các chính sách, biện pháp thúc đẩy hiệu quả ngành du lịch.

 • Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn mang tính cạnh tranh cao, bao quát các yếu tố của ngành du lịch quốc tế.
 • Nhiều xu thế đổi mới cho ngành Quản trị khách sạn mang tính thực tế.
 • Chương trình đào tạo của trường theo song ngữ Hàn – Anh hỗ trợ hiệu quả cho công việc sau này.
 • Sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc trong các công ty du lịch và khách sạn hàng đầu của Hàn Quốc.

danh sách trường đại học hàn quốc đào tạo ngành quản trị khách sạn

Đại học Kyung Hee

Kyung Hee có chuyên ngành đào tạo chính là Quản trị khách sạn được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng và lựa chọn.

Các khoa của ngành Quản trị khách sạn có đặc điểm chung là đều được xây dựng kiến thức chuyên ngành đa dạng như cơ hội trải nghiệm cọ xát thực tế, sinh viên được tạo điều kiện tối đa phát triển bản thân. Ngôn ngữ đào tạo đa dạng gồm tiếng Hàn và tiếng Anh để sinh viên dễ dàng tiếp cận và có nền tảng tốt để phục vụ công việc sau này.

đại học kyung hee

Trường đại học Kyonggi

Ngoài 2 trường nổi bật là Sejong và Kyung Hee thì đại học Kyonggi cũng là cái tên không còn xa lạ với các sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn. Trường đã được thành lập tới nay là 60 năm với 5 chuyên ngành về khách sạn và du lịch.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên. Học phí của trường cũng phù hợp với tình hình tài chính của sinh viên quốc tế trong khoảng 3.232.000 krw/kỳ.

Việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc rất quan trọng vì nó quyết định lớn đến công việc sau này của mỗi người, vậy nên nếu chọn đúng chuyên ngành cũng như môi trường tốt sẽ giúp bạn có được cơ hội thành công trong tương lai. Để có được những thông tin đúng đắn và lựa chọn chính xác hơn bạn có thể tham khảo từ những người đi trước hoặc qua các công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để có thể nhận được tư vấn cũng như được giới thiệu đến những trường đại học nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn về câu hỏi “Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn?”. Thông qua bài viết, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý về ngành học và trường đào tạo để phát triển tương lai tốt đẹp hơn.