Khám phá cách học tiếng Anh lớp 5 một cách đơn giản và hiệu quả

học tiếng anh lớp 5

Lớp 5 là thời điểm quan trọng để các bạn nhỏ học ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này giúp củng cố kiến thức trước khi bước vào môi trường cấp 2, cấp 3. Thế nhưng quá trình học tiếng Anh lớp 5 đòi hỏi nhiều yếu tố và phương pháp khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thức học tập tiếng Anh được hiệu quả nhất. Từ đó, phụ huynh có thể áp dụng giúp con em mình thêm phát triển kiến thức hơn.

Các cách học tiếng Anh lớp 5 đơn giản và hiệu quả

Củng cố kiến thức tiếng Anh khi vào lớp 5 là điều cần thiết để các bạn nhỏ có hành trang tốt nhất. Vậy phụ huynh nên áp dụng cho con em mình cách học ra sao? Tham khảo 5 phương pháp rèn luyện nghe, nói, từ vựng bên dưới đây.

Học tiếng Anh lớp 5 bằng cách luyện nghe tiếng Anh qua phim

Nghe tiếng Anh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ. Nếu nghe giỏi, viết giỏi mà không hiểu được ngôn ngữ thì cũng rất khó khăn để giao tiếp. Đồng thời việc nghe tiếng Anh cũng giúp tăng khả năng phản xạ trong môi trường Anh Ngữ. Theo đó, cách để thực hiện luyện nghe tiếng Anh cũng cần có yếu tố hiệu quả cao.

Luyện nghe qua phim hoạt hình, phim trinh thám hay phim học đường là gợi ý tốt nhất. Lúc này người học có thể gia tăng độ nhạy bén, hiểu được người bản xứ nói gì. Cùng với đó là việc nhận biết cách đặt câu không bị cứng nhắc như cách học lý thuyết thông thường. Như vậy, các bạn nhỏ học tiếng Anh lớp 5 mới tích lũy được kiến thức sâu rộng hơn.

học tiếng anh lớp 5 bằng cách luyện nghe tiếng anh qua phim

Luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Đối với học tiếng Anh lớp 5, dù bạn có học lâu dài như thế nào nhưng không tập luyện thường xuyên thì không thể thành thạo giao tiếp. Chưa kể, những từ vựng, cấu trúc câu lâu ngày cũng bị mai một, dễ quên. Vậy nên việc luyện tiếng Anh giao tiếp thực hành thường xuyên chính là điều quan trọng mà bạn nhỏ lớp 5 cần áp dụng.

Theo đó, mỗi ngày người học có thể giao tiếp câu đơn giản với người thân trong nhà hay bạn bè. Bạn chỉ cần vận dụng kiến thức để hỏi thăm sức khỏe mọi người, miêu tả đồ vật, diễn đạt việc mình đang làm,…Điều này giúp những cấu trúc, từ vựng trong tiếng Anh được ôn luyện kỹ lưỡng. Từ đây phản xạ tiếng Anh cũng được trau dồi, đúc kết tốt hơn mỗi ngày.

Luyện đọc tiếng Anh với truyện song ngữ

Bên cạnh kỹ năng nghe, nói thì đọc hiểu cũng là điều cực kỳ quan trọng dành cho các bạn lớp 5 khi học tiếng Anh. Bởi môn đọc hiểu luôn xuất hiện trong các bài thi học kỳ, chuyển cấp. Nếu thiếu kỹ năng này, bạn nhỏ không thể học tốt được tiếng Anh, thậm chí những kỹ năng nghe, nói cũng khó lòng áp dụng.

Vậy đối với cách học hiểu tiếng Anh, bạn hãy sử dụng truyện song ngữ để phát huy được tốt hơn. Bởi những câu truyện này thường có cách tả sống động, từ ngữ thân thuộc và cách đặt câu hay. Theo đó, bạn nhỏ dễ dàng nắm bắt, áp dụng vào quá trình thi đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn. Cụ thể, một số truyện song ngữ như ngụ ngôn Con quạ cái bình (The crow and the pitcher), cổ tích Lọ lem (Cinderella),…

Học từ vựng qua các trò chơi thú vị

Nhắc đến quá trình học tiếng Anh lớp 5 thì thật thiếu sót nếu bỏ ra các từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Bởi khi học đủ từ vựng, bạn nhỏ lớp 5 có thể ứng dụng vào giao tiếp thường ngày hay bài thi tại trường. Thế nhưng, học từ vựng cũng là giai đoạn khó khăn khiến nhiều phụ huynh đắn đo không biết nên áp dụng cách thức nào?

học từ vựng qua các trò chơi thú vị

Hiện nay việc áp dụng học từ vựng tiếng Anh qua trò chơi được nhiều bậc phụ huynh áp dụng cho trẻ lớp 5. Khi đó, việc học các từ vựng không còn quá căng thẳng, gây ra áp lực đến bạn nhỏ. Vậy những trò chơi trí tuệ liên quan đến từ vựng tiếng Anh như đồ chơi ghép chữ, đồ chơi thẻ từ vựng, app game từ vựng chủ đề, câu quiz về từ vựng Anh ngữ,…

Học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh

Việc học tiếng Anh lớp 5 không hẳn là quá khó khi kiến thức chưa cần quá nhiều, nhưng đòi hỏi phụ huynh áp dụng đúng cách. Song, không phải ai cũng đủ chuyên môn, thời gian để đồng hành cùng con học tiếng Anh. Vậy phương pháp tối ưu nhất mà phụ huynh cần áp dụng chính là cho con học tại trung tâm tiếng Anh.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh dành cho độ tuổi lớp 5 mà phụ huynh có thể lựa chọn. Trong đó, E–Talk là trung tâm dạy học tiếng anh trực tuyến lớp 5 với giáo viên nước ngoài, chương trình học chuẩn quốc tế. Các bạn nhỏ sẽ được tương tác khi học tiếng anh 1 kèm 1 để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và tích lũy từ vựng. Chi phí của E–Talk cũng rất hợp lý, phù hợp để phụ huynh lựa chọn cho con học tiếng Anh.

Bên cạnh trung tâm E–Talk thì tiếng Anh Yola cũng là lựa chọn tốt dành cho con học tiếng anh trực tuyến lớp 5. Theo đó, người học sẽ được tiếp cận với phương pháp giúp nhớ lâu, giao tiếp tốt,…Đồng thời quá trình học cũng dễ dàng để tiếp thu, không gây áp lực hay nặng nề.

học tiếng anh tại trung tâm tiếng anh

Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ American Links cũng là lựa chọn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nơi đây chuyên hướng đến cách học tiếng anh trực tuyến lớp 5 nhằm đi du học, phát triển tương lai. Do đó, phương pháp dạy học cũng đảm bảo tính ứng dụng cao, giá thành hợp lý.

Lưu ý cần biết để học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả

Khi cho con học tiếng Anh ở giai đoạn lớp 5, phụ huynh không nên áp đặt quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh việc nhồi nhét nhiều kiến thức, phương pháp cùng một lúc. Cụ thể để không làm phản tác dụng khi học tiếng Anh, chúng ta cần chú trọng đến các lưu ý sau:

Tạo không khí học tập vui vẻ, thoải mái

Khi học tập, nhất là tiếng Anh thì các bạn nhỏ rất cần một không khí thoải mái, vui vẻ. Điều này tác động đến quá trình tiếp thu, ghi nhớ của người học. Nếu bố mẹ luôn đặt ra mục tiêu quá lớn, áp lực lên con em thì rất khó để học tiếng Anh hiệu quả. Ngược lại, bạn nhỏ sẽ cảm thấy việc học Anh ngữ trở thành gánh nặng khó tiếp cận.

Vậy để tránh những tác động xấu đối với quá trình ghi nhớ, rèn luyện thì phụ huynh hãy tạo không gian học tiếng Anh lớp 5 thoải mái cho con. Điều này rất đơn giản như một góc học tập bạn nhỏ yêu thích, mở nhạc không lời, kết hợp chơi và học,…

Luyện tập kỹ năng tiếng Anh liên tục

Như đã chia sẻ, việc rèn luyện bài tập tiếng Anh lớp 5 thường ngày rất cần thiết trong quá trình học tập. Vậy khi các bạn nhỏ học tiếng Anh, bố mẹ cần đồng hành cùng con thực hiện đọc, nói, viết, nghe mỗi ngày. Cách áp dụng cũng rất đơn giản như sử dụng đồ chơi trí tuệ, phim hoạt hình, truyện cổ tích song ngữ,…

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể đưa con đến các buổi giao lưu, workshop do nhà trường, trung tâm tiếng Anh tổ chức. Tại đây bạn nhỏ được rèn luyện tiếng Anh phản xạ, kỹ năng nghe nói một cách toàn diện. Cùng với đó, các bạn nhỏ cũng trở nên mạnh dạn, tự tin tương tác bằng tiếng Anh.

luyện tập kỹ năng tiếng anh liên tục

Tham gia các khóa học tiếng Anh chất lượng

Nếu áp dụng các cách thức học tập tại nhà, các bạn nhỏ vẫn có thể tăng hiệu quả học tiếng Anh lớp 5. Tuy nhiên điều này đòi hỏi nhiều yếu tố như không gian nhà, thời gian phụ huynh kèm cặp, môi trường học,…Vậy tốt nhất phụ huynh cần chú trọng đến các khóa học tiếng Anh chuẩn chất lượng.

Các khóa tiếng Anh này được vận hành bởi giáo viên nước ngoài, phương pháp học tập hiện đại, dễ tiếp thu. Khi đó, bạn nhỏ lớp 5 có được môi trường học hiệu quả cùng cơ hội giao tiếp với bạn bè, thầy cô. Nhờ vậy mà quá trình tích lũy kiến thức trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Dựa vào những thông tin trên, phụ huynh đã có cách thức học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả. Điều này cũng giúp ích rất nhiều đối với quá trình rèn luyện của học sinh lớp 5. Từ đây các bạn nhỏ có thể tích lũy hành trang để chuẩn bị bước vào cấp 2, cấp 3 dễ dàng hơn.