Chứng Chỉ CEFR B2 Là Gì? Bí Quyết Luyện Thi Và Những Điều Cần Biết Về CEFR B2

chứng chỉ cefr b2

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Có nhiều kỳ thi và chứng chỉ được tổ chức nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người học và chứng chỉ CEFR B2 là một trong số đó. Sau đây, Hãy cùng Litado tìm hiểu CEFR B2 là gì? Bí quyết luyện thi và những điều bạn cần biết.

Chứng chỉ CEFR B2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 CEFR là một trong những chứng chỉ tiêu chuẩn về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh dựa trên Khung Tham Chiếu Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR). Cấp độ b2 CEFR tương ứng với mức độ trung bình cao (Upper-Intermediate) trong việc sử dụng tiếng Anh.

Trình độ CEFR level B2 tương đương với IELTS 4.0-5.0 hay TOEIC Listening & Reading 550-780 điểm. Hiện nay đang có rất nhiều người đạt và đang luyện thi chứng chỉ tiếng anh CEFR B2. Được cấp bởi Bright online LLC Academy, có tính ứng dụng trong công việc rất cao và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Chứng chỉ CEFR B2 là gì?

Xem thêm: Top 10 trung tâm học tiếng Anh trực tuyến chất lượng hàng đầu

Những điều cần biết về kỳ thi CEFR B2

Để đạt được mục tiêu chinh phục chứng chỉ tiếng Anh CEFR level B2, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về nó. Sau đây là những điều bạn cần biết về kỳ thi CEFR B2.

Lợi ích khi có chứng chỉ CEFR B2

 • CEFR B2 là cơ sở để chứng minh cho trình độ tiếng Anh của bạn trước các tổ chức, trường học, nhà tuyển dụng… Nhờ đó mà bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và làm việc trong những môi trường tốt, đặc biệt là trong các công ty quốc tế hoặc ngành du lịch, dịch vụ.
 • Với trình độ CEFR level B2, bạn còn có thể tham gia các khóa học, chương trình học bằng tiếng Anh và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Từ đó giúp mở rộng thêm kiến thức và học hỏi được nhiều điều thú vị.
 • Bên cạnh đó, khi đạt CEFR B2, nó sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày với người nước ngoài, tăng khả năng giao lưu và kết nối với cộng đồng quốc tế.

Lợi ích khi có chứng chỉ CEFR B2

Thi chứng chỉ CEFR B2 ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều đơn vị được phép tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh CEFR B2. Tùy vào nơi cư trú mà bạn có thể lựa chọn cho mình địa điểm thi phù hợp để di chuyển thuận lợi nhất.

Một số điểm thi chứng chỉ CEFR B2 ở Hà Nội:

 • ILA Việt Nam: Số 6-8B Phố Huế, Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm.
 • Trường THPT Nguyễn Siêu: Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • OEA Việt Nam: Số C8, 343 Phố Đội Cấn, Liễu Giai, Quận Ba Đình.

Thi chứng chỉ CEFR B2 ở đâu?

Một số điểm thi chứng chỉ tiếng anh CEFR b2 ở TP. Hồ Chí Minh:

 • Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM: Số 66 – 68 đường Lê Thánh Tôn, Quận 1.
 • ĐH Mở TP.HCM: Số 97 đường Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3.
 • ILA Việt Nam: Số 146 đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.

Xem thêm: Khám phá cách học tiếng Anh lớp 5 một cách đơn giản và hiệu quả

Cấu trúc bài thi CEFR B2

Bài thi chứng chỉ CEFR B2 bao gồm năm phần khác nhau, với tổng thời gian làm bài là 100 phút. Bao gồm:

 • Phần về ngữ pháp: Có tất cả 100 câu trắc nghiệm, thí sinh cần hoàn thành trong 40 phút. Các câu hỏi về ngữ pháp trong kỳ thi chứng chỉ tiếng anh CEFR b2 đòi hỏi thí sinh cần có nền tảng kiến thức từ trung bình khá trở lên.
 • Phần thi nghe: Các thí sinh sẽ được nghe một đoạn ghi âm có độ dài khoảng 3 phút và sau đó có 20 phút để trả lời 12 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Nội dung đề thi nghe có thể là câu chuyện về một nhân vật, mô tả về một căn phòng… Cần chú ý rằng, đề thi được sử dụng đa dạng giọng nói như Anh – Anh, Anh – Úc, Anh – Mỹ…
 • Phần thi đọc: Bạn sẽ có thời gian là 20 phút để hoàn thành 9 – 12 câu hỏi. Đề thi phần đọc sẽ bao gồm từ 5 đến 6 đoạn văn. Các đoạn văn thường xoay quanh vào những chủ đề như thương mại, du lịch, kinh tế, lịch sử, đời sống sinh hoạt… Trong phần thi này sẽ có sự phân hóa về độ khó giữa các đoạn với nhau.

Cấu trúc bài thi CEFR B2

 • Phần thi viết: Thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi theo một chủ đề trong khoảng thời gian là 15 phút. Nội dung đề phần thi viết này sẽ rơi vào hai dạng đó là đặt câu dựa vào bức tranh đã cho trước – Write a Sentence Based on a Picture, nhằm đánh giá khả năng từ vựng và ngữ pháp. Tiếp theo là viết một bài luận để bày tỏ quan điểm – Write an Opinion Essay theo yêu cầu.
 • Phần thi nói: Các thí sinh sẽ được nhận câu hỏi theo chủ đề và có 5 phút để trả lời. Cách phát âm, vốn từ vựng, trọng âm, ngữ điệu, ngữ pháp, khả năng phản xạ và cách đặt câu là những điều mà thí sinh cần chú ý khi thi nói.

Xem thêm: Chi phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 là bao nhiêu? Có tốn kém không?

Lệ phí thi CEFR B2 là bao nhiêu?

Lệ phí dự thi thường sẽ có xu hướng tăng qua các năm. Tuy nhiên sự chênh lệch giữa năm sau và năm trước là không quá lớn. Hiện nay khoản phí mà các bạn cần bỏ ra để tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng anh CEFR b2 rơi vào khoảng 1.870.000 VND.

Bí quyết luyện thi chứng chỉ CEFR B2 thành công

Để luyện thi chứng chỉ CEFR B2 một cách thành công, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số bí quyết sau:

 • Xác định mục tiêu rõ ràng: Trước khi bắt đầu luyện thi, hãy xác định rõ mục tiêu của mình, cụ thể là muốn đạt được điểm số bao nhiêu trong kỳ thi chứng chỉ CEFR B2.
 • Học từ nguồn tài liệu chính thống: Để chuẩn bị cho kỳ thi CEFR B2, hãy sử dụng tài liệu học chính thống và đáng tin cậy để nắm vững kiến thức cần thiết.
 • Luyện tập thường xuyên: Để đạt được trình độ CEFR level B2, bạn cần phải cải thiện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Hãy dành thời gian luyện tập đều đặn cho mỗi kỹ năng này.

Bí quyết luyện thi chứng chỉ CEFR B2

Bên cạnh đó, bạn có thể học tại trung tâm để được ôn luyện theo lộ trình rõ ràng, có giảng viên nhiều năm kinh nghiệm chỉ dạy. Trung tâm Anh ngữ Axcela Vietnam là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và luyện thi CEFR B2. Các khóa học tại Axcela Vietnam tập trung 100% vào các kỹ năng nghe, nói, phát âm theo chuẩn CEFR. Cùng với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, Axcela Vietnam đã giúp nhiều học viên chinh phục thành công chứng chỉ CEFR B2 trong thời gian ngắn.

Chứng chỉ CEFR B2 không chỉ nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn mở ra cơ hội học tập, việc làm và kết nối với thế giới xung quanh một cách đa chiều và toàn diện. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn chinh phục thành công chứng chỉ tiếng anh CEFR b2.

Xem thêm: Có Nên Du Học Đức Không? Những Lưu Ý Cần Biết Khi Du Học Đức