Chi phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 là bao nhiêu? Có tốn kém không?

Mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 đang được rất nhiều học viên lựa chọn hiện nay bởi nó đem lại sự tiện lợi và hiệu quả cao. Tuy nhiên, chi phí học  tiếng Anh online 1 kèm 1 là bao nhiêu, chất lượng có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không là những vấn đề mà nhiều người băn khoăn và e ngại. Bài viết dưới đây của Litado sẽ giúp bạn gỡ rối các thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

Chi phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí thì đi đôi với chất lượng và điều này hoàn toàn đúng với các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1. Hiện nay học phí tiếng Anh 1 kèm 1 đắt hay rẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau:

Trình độ tiếng Anh hiện tại và mục đích học tập của bạn

Nếu bạn là người đang bị mất gốc tiếng Anh hoặc không có kiến thức nền tảng và đang có mong muốn đạt trình độ A2 thì học phí khóa học sẽ khác với người đang có trình độ A1 và muốn học lên A2. Hiện nay, nhiều trung tâm đã cung cấp đa dạng các khóa học khác nhau như: Khóa beginner, Khóa elementary, Khóa Pre-intermediate,…Phụ thuộc vào trình độ và mục tiêu học tập sẽ phù hợp với mỗi khóa học khác nhau và tương ứng mức học phí bạn bỏ ra cũng sẽ khác nhau.

Số lượng học viên ở mỗi lớp

Ngày nay, những người đang đi làm, sinh viên mới ra trường có nhu cầu tiếng Anh sẵn sàng bỏ ra một mức phí cao hơn để được học các lớp 1 thầy kèm 1 trò. Các khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 sẽ đảm bảo tỷ lệ tương tác giữa học viên và giảng viên cao và xuyên suốt buổi học.

Hơn thế nữa, khi tham gia vào khoá 1-1 thì lộ trình học sẽ được cá nhân hóa, giảng viên sẽ sửa lỗi chi tiết cho riêng mình bạn nên tốc độ tiến bộ sẽ rất nhanh. Và tất nhiên, học phí tiếng Anh chỉ có 1 thầy 1 trò sẽ có giá thành cao hơn so với các khóa có số lượng học viên tham gia đông hơn.

Điều kiện của trung tâm Anh ngữ

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng gia tăng kéo theo đó là sự xuất hiện ngày một nhiều của các trung tâm Anh ngữ. Mỗi một trung tâm sẽ cung cấp một lộ trình học và một mức học phí khác nhau. Những trung tâm uy tín, lâu năm, có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, nhiều chuyên môn, trang thiết bị học tập hiện đại thì sẽ có mức học phí cao hơn. Đồng thời hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ tương xứng với số tiền mà bạn đầu tư ban đầu.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 có chi phí bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều người có mong muốn được nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng, có nhu cầu được tham gia vào các khóa học 1 kèm 1 nhưng lại e ngại về vấn đề học phí. Vậy học phí các khóa học  tiếng Anh online 1 kèm 1 có thực sự quá cao như lời đồn?

Nhiều năm trở về trước khi việc học online trên các nền tảng còn chưa phổ biến thì giá thành cho 1 buổi học trực tuyến với người nước ngoài khá cao, rơi vào khoảng từ 800 – 900.000 VND/ 1 buổi học. Tuy nhiên, với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của những nền tảng trực tuyến miễn phí thì việc học tiếng Anh online 1 kèm 1 trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng không còn quá cao, chỉ dao động trong khoảng 200.000 – 400.000 VND /1 buổi.

Phụ thuộc vào lộ trình học của bạn mà số lượng buổi học sẽ ít hay nhiều, có khóa học kéo dài trong 36 buổi nhưng cũng có khóa học phải kéo dài đến 72 buổi. Đồng nghĩa là mức học phí cũng sẽ khác nhau. Để giảm thiểu áp lực tài chính thì hiện nay nhiều trung tâm đã có các chính sách chia nhỏ học phí và được phép đóng theo từng đợt nên bạn không cần quá lo lắng nhé!

Với mức chi phí bỏ ra như vậy, bạn có thể nhận được những lợi ích vượt trội như:

  • Giáo viên có thể kèm cặp sát sao năng lực của bạn để đẩy nhanh tiến độ hoặc chậm lại phù hợp khả năng tiếp nhận của từng cá nhân. Các bạn hoàn toàn có thể yêu cầu trung tâm thiết kế một lộ trình học riêng theo mục tiêu của mình thay vì phải dàn trải theo các giáo trình chung như ở mô hình offline truyền thống.
  • Bạn có thể tự do lựa chọn lịch học phù hợp với thời gian sinh hoạt của bản thân, có nghỉ cũng không sợ mất bài hoặc phí buổi học.
  • Tận dụng tối đa thời gian giao tiếp để rèn luyện kỹ năng phản xạ thành thạo một cách tự nhiên, linh hoạt
  • Được đánh giá kiểm tra sự tiến bộ một cách chi tiết nhằm giúp điều chỉnh phương pháp học phù hợp.

Tại sao có nhiều nơi cung cấp khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 giá rẻ?

Nhiều học viên thắc mắc tại sao có những nơi cung cấp những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá cực rẻ chỉ khoảng 50 – 60.000 VND/ 1 buổi học thậm chí là 30,40k/ giờ với giáo viên nước ngoài? Thông thường các khóa học này đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm tài chính hoặc khả năng tài chính còn chưa dư dả của người học. Tuy nhiên, chất lượng của khóa học như thế nào thì vẫn còn bỏ ngỏ và không thể kiểm chứng được.

Các trung tâm uy tín có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, chuyên môn tốt ắt hẳn phải chi trả một mức thù lao phù hợp để giữ chân giáo viên nên chuyện vài chục nghìn/ 1 buổi học là không thể xảy ra. Hơn thế với bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thì giáo viên nước ngoài sẽ khó mà chấp nhận làm việc với các đơn vị chi trả lương thấp. Còn nếu giáo viên giá rẻ nhưng kém chất lượng, không có chuyên môn giảng dạy thì sẽ không thể đảm bảo hiệu quả học tập cho học viên. Do đó, thay vì mất thời gian vào những khóa học giá rẻ không hiệu quả, việc đầu tư vào những khóa học thật sự chất lượng sẽ là món đầu tư thông minh hơn.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề chi phí học tiếng Anh online 1 kèm 1 hiện nay là bao nhiêu. Để đảm bảo chất lượng mang lại xứng đáng với chi phí bạn phải bỏ ra, hãy lựa chọn những trung tâm có uy tín và chất lượng bạn nhé.

Xem thêm: Cách luyện phản xạ tiếng Anh hiệu quả