Thiết Kế Web Học Ngành Gì? Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp

thiết kế web học ngành gì

Trong thời gian gần đây, ngành lập trình web đã trải qua sự phát triển nhanh chóng và liên tục thay đổi. Số người dùng truy cập internet ngày càng gia tăng, khiến các công ty tìm cách tiếp cận khách hàng và cung cấp sản phẩm qua các trang web. Vậy thiết kế web học ngành gì và cơ hội việc làm như thế nào? Trong bài viết này, Litado Edu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao nên học thiết kế web và cơ hội nghề nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế web là làm gì? Đây là công việc xây dựng một trang web hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng. Trang web có thể là một blog cá nhân hoặc một trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức. Thiết kế trang web thường chia thành hai loại chính là trang web tĩnh và trang web động. Vậy thiết kế web học ngành gì và ai là người phụ trách?

giới thiệu về thiết kế web

Thiết kế web tĩnh thường do những người làm thiết kế đảm nhiệm, sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator và Dreamweaver. Các phần mềm này giúp họ tạo ra giao diện dưới dạng hình ảnh tĩnh. Trong khi đó, thiết kế trang web động liên quan đến xử lý dữ liệu trên một trang web đã có. Trang web động đã có đủ thông tin và sử dụng cơ sở dữ liệu để xử lý và lưu trữ dữ liệu tự động.

Xem thêm: Những cách giúp tăng tốc độ website của bạn hiệu quả

Xu hướng thiết kế website hiện nay

Thiết kế web học ngành gì và xu hướng của thiết kế web như thế nào? Những xu hướng của thiết kế web luôn thay đổi không ngừng và rất biến động. Vào năm 2023, việc thiết kế trang web trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp, tổ chức, công ty. Có một số xu hướng thiết kế web đang nổi lên mạnh mẽ và ngày càng phổ biến hơn. Chúng bao gồm việc sử dụng yếu tố 3D, sử dụng màu sắc sáng tạo. Do đó, thiết kế web còn kết hợp hình ảnh và đồ họa để tạo ra các trải nghiệm độc đáo trên trang web.

xu hướng thiết kế web hiện nay

Muốn làm thiết kế web học ngành gì?

Nhiều bạn trẻ chưa định hướng được thiết kế web học ngành gì. Để trở thành một lập trình viên hoặc chuyên gia thiết kế web, bạn cần trang bị kiến thức căn bản về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, học thiết kế web không cần biết lập trình bởi bạn cũng có thể phụ trách các công việc liên quan tới đồ họa web. Đây là một trong những ngành khá thú vị, vừa có thể làm về hình ảnh lẫn website. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu thiết kế web học ngành gì thì có thể cân nhắc đến chuyên ngành đồ họa.

học ngành công nghệ thông tin để thiết kế web

Để thiết kế một trang web cơ bản, bạn cần nắm vững các kỹ năng sử dụng máy tính và kiến thức nền tảng về website. Hơn nữa, để hiểu rõ hơn về thiết kế web, kiến thức về đồ họa và ngôn ngữ lập trình là rất quan trọng. Do đó, các bạn sinh viên yêu thích nghề này và chưa biết thiết kế web học ngành gì thì hãy tham khảo một số lựa chọn sau đây:

 • Công nghệ thông tin.
 • Kỹ thuật phần mềm.
 • Hệ thống thông tin.
 • Khoa học máy tính.

Xem thêm: Các tính năng và yếu tố cần thiết khi thiết kế website du học

Thiết kế web sẽ được học những gì?

Hiểu được thiết kế web học ngành gì rồi thì liệu bạn đã nắm được những kiến thức sẽ được học bao gồm những gì chưa? Để phát triển trong ngành thiết kế web, kiến thức về lập trình web là không thể thiếu. Lập trình web chia thành hai lĩnh vực chính: Front-end và Back-end.

 • Front-end: Học về Front-end cho phép bạn tạo và điều chỉnh giao diện của trang web, đảm bảo rằng nó hoạt động như mẫu giao diện đã được thiết kế bởi người thiết kế web. Hai ngôn ngữ lập trình Front-end quan trọng mà bạn cần nắm vững là HTML và CSS.
 • Back-end: Học về Back-end cho phép bạn viết mã, tạo các chương trình chạy trên máy chủ, xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu của trang web. Để thực hiện công việc này, bạn cần học các ngôn ngữ lập trình chính như Java, PHP, Python… Ngoài ra, với những trang web cần tính bảo mật cao thì sẽ cần sử dụng ngôn ngữ C# và Java.

hai lĩnh vực chính trong thiết kế web

Lợi ích khi học thiết kế website

Thiết kế web học ngành gì và đâu là những lợi ích khi học lĩnh vực này? Công nghệ thông tin đang là xu thế của thời đại 4.0 ngày nay. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp khóa học thiết kế web bạn sẽ nhận thấy những lợi ích sau đây:

Mức lương hấp dẫn

Thiết kế web học ngành gì và mức lương cao bao nhiêu? Thu nhập từ công việc thiết kế web rất hấp dẫn. Hiện nay, lập trình viên hoặc chuyên gia thiết kế web có thể kiếm được từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Với những người có kinh nghiệm và tay nghề chuyên nghiệp, thu nhập có thể vượt qua mức 10 triệu.

mức lương hấp dẫn của ngành thiết kế web

Đa dạng công việc

Khi đã hiểu rõ thiết kế web học ngành gì, chắc hẳn các bạn sẽ biết cơ hội việc làm khá đa dạng đối với ngành này. Sự tăng trưởng về nhu cầu thiết kế web mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho bạn trong tương lai. Có nghĩa là bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm cơ hội làm việc mà ngược lại còn có thể lựa chọn nơi làm việc ưa thích.

ngành thiết kế web có đa dạng vị trí công việc

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế web, bạn có thể trở thành một quản trị viên web cho công ty. Công việc của người quản trị web thường bao gồm việc đăng bài viết, khắc phục sự cố và thay đổi banner trên trang web. Nếu thích công việc sáng tạo, bạn có thể tìm việc ở các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website. Nếu ưa thích sự tự do, bạn cũng có thể hoạt động như một freelancer thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản và chính xác nhất

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế web sau khi ra trường

Ngoài thắc mắc thiết kế web học ngành gì thì những sinh viên cũng quan tâm lớn tới cơ hội việc làm. Lĩnh vực thiết kế trang web là một ngành có nhiều cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp khóa học thiết kế website, sinh viên có thể theo đuổi các vị trí công việc sau:

 • Làm việc tại các công ty phát triển phần mềm, công ty thiết kế website bán hàng hoặc các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.
 • Đảm nhận các vị trí công việc đa dạng trong lĩnh vực này, bao gồm thiết kế đồ họa web, thiết kế giao diện trang web, SEO web,….
 • Có khả năng phát triển các ứng dụng liên quan đến truyền thông xã hội và công nghệ web.
 • Dạy học tại các trường trung học và phổ thông sau khi tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng giảng dạy.
 • Làm việc với các công ty phần mềm để phát triển và thiết kế ứng dụng web.

cơ hội làm việc hấp dẫn của ngành thiết kế web

Có thể thấy, cơ hội việc làm của ngành thiết kế web rất đa dạng, tuy nhiên mức độ cạnh tranh rất cao. Do đó, để ứng tuyển vào những công ty lớn, bạn cần phải đầu tư và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tố chất cần thiết để có thể ứng tuyển thành công vào những công ty này. Một trong số những công ty chuyên cung cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam mà bạn có thể ứng tuyển vào chính là Mona Media.

Công ty thiết kế website Mona Media

Mona Media là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng trên mọi nền tảng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp website, Mona Media đã sử dụng những công nghệ hiện đại để tạo ra hàng loạt các trang web chất lượng với giao diện hấp dẫn, tính năng vượt trội và khả năng vận hành hiệu quả, đáp ứng theo mọi yêu cầu và mong muốn của mọi khách hàng.

Mẫu thiết kế website của Mona Media

thiết kế website bán hàng tại Mona Media

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1073/23, Đường Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email: [email protected]
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Mẫu thiết kế website đa lĩnh vực tại Mona Media

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về thiết kế web học ngành gì và những cơ hội việc làm của ngành nghề này trong tương lai. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực web vẫn đang tăng rất cao. Do đó, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về thiết kế web để có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng của các công ty lớn.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh