Các tính năng và yếu tố cần thiết khi thiết kế website du học

Du học là con đường được nhiều gia đình, cha mẹ lựa chọn cho con của mình. Giáo dục là nền tảng xây dựng và phát triển cơ bản đối với một người, nếu có điều kiện và cơ hội để tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại hơn thì du học là ước mơ của nhiều người. Đến với một đất nước mới và tự thân bắt đầu mọi thứ như làm quen với môi trường, xã hội, ngôn ngữ sẽ là một thử thách khó khăn ban đầu mà không có nhiều người vượt qua được, vì vậy hiện nay có nhiều doanh nghiệp tư vấn, hỗ trợ du học ra đời. Các tổ chức tư vấn du học sẽ có các dịch vụ hỗ trợ học sinh du học có bước khởi đầu dễ dàng hơn từ việc hỗ trợ làm giấy tờ cho đến những ngày đầu làm quen môi trường mới, và để có thế hỗ trợ và tiếp cận nhiều đối tượng có nhu cầu đi du học hơn thì thiết kế website du học là giải pháp hoàn hảo.

Các tính năng và yếu tố cần thiết khi thiết kế website du học

Các tính năng và yếu tố cần thiết khi thiết kế website du học

1. Giao diện website du học trực quan, chuyên nghiệp

Website du học là website bao gồm rất nhiều content cả text và hình ảnh. Với một trang website du học thì mục đích mà người truy cập vào nhiều nhất chính là tham khảo nội dung và thông tin liên quan đến các chương trình du học, đất nước mà họ đang muốn đến học. Vì vậy khi thiết kế giao diện website cho web du học thì bố cực trực quan, rõ ràng, màu sắc vừa phải phù hợp và quan trọng nhất là text dễ đọc vì lượng người truy cập là những bậc phụ huynh cũng chiếm số nhiều, bên cạnh đó nên lồng ghép với các hình ảnh thực tế để tạo nên sự sinh động, bớt nhàm chán cho website.

Đặc biệt, website cần được mua bảo mật SSL để có thể tạo uy tín với khách hàng ngay lần đầu truy cập cũng như đảm bảo tính an toàn website cho doanh nghiệp và cả người dùng.

2. Trang giới thiệu trung tâm tư vấn du học

Trang giới thiệu trung tâm tư vấn du học

Trang giới thiệu trung tâm, công ty tư vấn du học là trang quan trọng, bắt buộc phải có, du học là một quyết định lớn đối với không chỉ một người mà cả những người thân xung quanh họ, hãy cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan, những bài phỏng vấn, những số liệu minh chứng cho sự thành công của trung tâm, tạo nên những hình ảnh, video được hoàn thiện chuyên nghiệp về nhân viên và không gian làm việc để đem đến sự yên tâm và hài lòng của người truy cập về độ uy tín cũng như chuyên nghiệp của trung tâm tư vấn.

3. Trang chương trình du học chi tiết

Trang chương trình du học chi tiết

Trang chương trình du học chi tiết sẽ thông tin đến cho người dùng đầy đủ những gì mà họ quan tâm và cần biết về chương trình du học. Một chương trình du học sẽ phải bao gồm rất nhiều lưu ý và thông tin quan trọng tùy vào mỗi khu vực du học mà sẽ có những sự khác biệt, nổi bật khác nhau. Những yêu cầu của các trường ngoại quốc có rất nhiều sự khác biệt để một người nước ngoài vào học như trình độ văn hóa, khả năng ngoại ngữ tối thiểu để bắt đầu học, các chương trình hỗ trợ của trường, học bổng…

4. Thông tin liên hệ

Trang thông tin liên hệ là một trong những trang cơ bản mà không chỉ website du học mà khi thiết kế trang web giới thiệu công ty, website bán đồ ăn, website khách sạn, tạo web app,… đều nên có. Tuy nhiên với website du học thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ nhất các thông tin liên quan để người dùng có thể liên hệ đến bạn một cách nhanh, dễ dàng nhất. Bên cạnh việc chỉ cung cấp thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại thì hãy thêm các thông tin hữu dụng, phổ biến như bản đồ chỉ đường, fanpage facebook.

5. Tạo trang blog với các chủ đề liên quan

Một trang blog du học chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem từ những đối tượng quan tâm đến vấn đề du học. Du học không chỉ là đến học sau đó về nhà, các du học sinh cũng có cuộc sống, hoạt động thường ngày, những buổi đi chơi, thư giãn, giải trí của riêng họ. Tuy nhiên với một nền văn hóa quá xa lạ, sẽ có nhiều bạn dè chừng, rụt rè hơn bình thường trong sinh hoạt. Một trang blog có đầy đủ các bài viết liên quan đến địa điểm du học sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn du học sinh như các bài viết review, giới thiệu về những quán ăn, địa điểm phù hợp cho du học sinh, các khu vui chơi, những tin tức quan trọng tại khu vực học tập mà các bạn cần chú ý… không chỉ blog mà các group, nhóm facebook cũng được các du học sinh thành lập khá nhiều.

6. Kho Media hình ảnh, video các điểm du học

Kho Media hình ảnh, video các điểm du học
Kho Media hình ảnh, video các điểm du học

Xây dựng một kho Media mà trong đó bao gồm nhiều album tuyệt đẹp về các hình ảnh, video giới thiệu, phóng sự về địa điểm mà các bạn đang hướng đến giúp người truy cập dễ dàng tham khảo, chuẩn bị trước cho bản thân, hoặc đơn giản là tìm cho mình một địa điểm du học phù hợp. Việc xây dựng kho Media có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, hiện nay có rất nhiều các photographer freelance tại nhiều nước sẵn sàng thực hiện các bộ ảnh online hoặc các kho hình trả phí trên mạng cho phép bạn có thể tải hình ảnh có chất lượng độ phân giải cao.

7. Banner quảng cáo

Banner quảng cáo là yếu tố không thể thiếu đối với một website du học, các doanh nghiệp du học nếu xây dựng được nền tảng website tốt và được dịch vụ SEO lên top những từ khóa phổ biến thì website có rất nhiều khả năng sẽ nhận được những lời đề nghị, yêu cầu hợp tác đặt banner quảng cáo của những tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực liên quan như banner bán ba lô, vali du lịch, banner quảng cáo các tour du lịch…

8. Live Chat

Live Chat là tiện ích hỗ trợ khách hàng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay khi có thể nhận thông tin và trả lời khách hàng trực tiếp ngay trên website. Chat đã trở thành một trong những hành động quen thuộc với những cá nhân sử dụng điện thoại thông minh, hiện nay mọi người chat ở mọi nơi, mọi nền tảng, từ chat với bạn bè hàng giờ cho đến inbox cho các shop đồ để hỏi thông tin đều đã trở thành thói quen nên Live Chat là một chức năng cực kỳ cần thiết mà mọi website có dịch vụ khách hàng đều nên sử dụng.

9. Liên kết Mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng giải trí, cung cấp và chia sẻ thông tin phổ biến nhất hiện nay trên toàn Thế Giới. Hiện nay bất kì ai khi sử dụng smartphone thì phần lớn đều có cài đặt cho mình ít nhất là một ứng dụng nhắn tin và một ứng dụng mạng xã hội, và đó là ít nhất khi bình thường mọi người đều có từ 2 – 3 ứng dụng mạng xã hội. Tiêu biểu là các trang facebook, youtube, instagram…  Tính năng liên kết mạng xã hội sẽ giúp trung tâm du học được biết đến và tiếp cận được nhiều người hơn nữa.

10. Đăng ký tư vấn trực tiếp

Đăng ký tư vấn online là một chức năng thông minh có cơ chế hoạt động tương tự như Booking online của một website nhà hàng, các cá nhân truy cập vào website nếu có nhu cầu muốn được tư vấn trực tiếp thì thay vì liên hệ qua số điện thoại thì công cụ này cho phép người dùng tự đặt lịch cho mình để gặp trực tiếp tư vấn viên tại văn phòng. Sau khi hoàn tất đăng ký thì theo quy trình thông thường sẽ có email hoặc nhân viên từ trung tâm tư vấn gọi đến xác nhận lịch hẹn cho bạn.

11. Sử dụng Domain, Hosting, VPS uy tín

Tên miền website là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thương hiệu và sự phát triển của thương hiệu trên môi trường Internet. Domain, URL là những yếu tố ảnh hưởng chính đến SEO nên khi đăng ký tên miền hãy chắc chắn bạn nắm chắc những thông tin liên quan đến việc đăng ký và sở hữu domain.

Hosting, VPS là những server sẽ được thuê để đặt website, sự ổn định trong vận hành và tốc độ kết nối của website sẽ phụ thuộc phần lớn vào server, hãy chọn cho mình một dịch vụ domain, hosting, VPS tốt, chất lượng cao nhằm tránh những tình trạng bị mất domain, web bị sập, kết nối chập chờn, web bị tấn công…

12. Mục câu hỏi thường gặp FAQ

Mục câu hỏi thường gặp FAQ là một mục mà các công ty, trung tâm cung cấp sản phẩm, dịch vụ thường có. Đây là mục mà các công ty, trung tâm sẽ tổng hợp lại tất cả câu hỏi mà họ thường được hỏi nhất trong suốt quá trình làm việc của mình và sau đó soạn sẵn các câu trả lời chi tiết và đăng tải lên trang chủ. Tại mục này, những người truy cập khi có câu hỏi nào liên quan sẽ nhanh chóng tham khảo được thông tin mình cần, tiết kiệm được nhiều thời gian hỏi đáp, kết nối với tư vấn viên.

Những lợi ích của website du học

Những lợi ích của website du học
Những lợi ích của website du học

1.Tình hình thực tế

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin đã đơn giản hơn trước khi xuất hiện mạng internet rất nhiều. Thói quen sử dụng thiết bị thông minh và truy cập vào mạng liên tục của xã hội hiện nay đã dẫn đến việc các công ty, doanh nghiệp đều cần phải cung cấp thông tin về tổ chức của mình lên mạng nhiều nhất có thể nhằm giúp việc tham khảo thông tin của khách hàng đơn giản và nhanh chóng hơn, ngoài ra nếu thiết kế website du học thì dịch vụ hỗ trợ online cũng sẽ tăng cao và giảm bớt gánh nặng cho bộ phận tiếp nhận và tư vấn offline, từ đó giảm bớt một phần chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

2. Công cụ online marketing hiệu quả

Website du học là công cụ online marketing mạnh mẽ đem đến nhiều lợi ích phát triển cho doanh nghiệp. Ngoài việc cung cấp thông tin và các tính năng cần thiết, website du học sẽ giúp bạn có thể tiến hành được nhiều dự án, kế hoạch online marketing. Khi thiết kế một website chuẩn SEO, thương hiệu của bạn sẽ được xuất hiện ở kết quả tìm kiếm đầu tiên ở các trang tìm kiếm phổ biến như Google giúp cho uy tín, sự nhận diện thương hiệu được tăng cao, ngoài ra khi liên kết website với các nền tảng mạng xã hội, bạn còn có thể tiến hành các chiến dịch quảng cáo và kết hợp với các công cụ đo lường tạo nên những chiến dịch re-marketing, email marketing đem đến thêm nhiều lượt truy cập, doanh thu hơn cho công ty.

3. Hình ảnh chuyên nghiệp cho trung tâm

Website du học sẽ là bộ mặt của trung tâm du học trên mạng Internet, một website được thiết kế chỉnh chu với giao diện UX UI trực quan, khoa học, dễ nhìn, cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng và cần thiết sẽ đem đến cho khách hàng một cách nhìn ấn tượng về sự chuyên nghiệp của công ty, từ đó xây dựng lòng tin và bắt đầu sử dụng các dịch vụ của công ty.

4. Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi

Du học là một quyết định cần có sự chuẩn bị rất dài, từ vấn đề giấy tờ, học ngoại ngữ cho đến việc xin nhập học, chuẩn bị các cơ sở vật chất cần thiết cho du học sinh. Tất cả các công việc trên cần phải có sự chuẩn bị, hỗ trợ và bàn bạc liên tục giữa các agency du học và gia đình du học sinh. Với các tiện ích mà website và phần mềm quản lý du học đem lại, cả nhân viên và các cá nhân có mục đích du học cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp, tương tác và tìm ra những hướng đi, sắp xếp, chuẩn bị kế hoạch được chu đáo, trọn vẹn nhất.

Kết

Ngoại sở hữu một website du học, bạn có thể phát triển thêm phần mềm quản lý trung tâm du học để có người dùng có thể dễ dàng tương tác với trung tâm nhất.

Du học là phương thức học tập được rất nhiều người ưa chuộng, bên cạnh lý do chính là được học tập tại một nơi có trình độ giáo dục cao, du học sinh còn được trải nghiệm một nền văn hóa mới, đến những nơi xa lạ, gặp được những người mới trong khi vẫn theo đuổi ước mơ của mình tại nơi xứ người. Thiết kế website du học sẽ là cầu nối giúp các trung tâm tư vấn du học có thể hỗ trợ du học sinh đạt được mong muốn du học của mình.