Plugin WordPress là gì? Những plugin SEO cho WordPress tốt nhất

Plugin WordPress là gì? Những plugin SEO cho WordPress tốt nhất

Chắc hẳn mọi người đều nghĩ rằng nội dung chính là chìa khóa quyết định sự thành công của các website. Tất nhiên, điều này hoàn toàn chính xác nhưng lại chưa đầy đủ bởi lẽ dù có nội dung hay, hấp dẫn nhưng nếu không được tối ưu hóa, SEO tốt thì chắc chắn ta sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Vì vậy, nghiên cứu plugin WordPress mặc dù không hề đơn giản nhưng lại có giá trị cực kỳ to lớn dành cho chúng ta trong quá trình thiết kế cũng như hoạt động của website sau này. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những plugin SEO cho WordPress tốt nhất ở thời điểm hiện tại được các chuyên viên từ các dịch vụ SEO của những công ty SEO uy tín hàng đầu hiện này chia sẽ.

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì?

Trước tiên, kiến thức cơ bản nhất mà mọi người bắt buộc phải nắm được đó là về plugin WordPress. Hiểu một cách đơn giản, cơ bản nhất, plugin WordPress chính là một hay nhiều đoạn code khác nhau, được thiết kế bổ sung vào cấu trúc của các website WordPress. Phần plugin này giúp cho chúng ta có thể tùy chỉnh, thêm hoặc bớt những chức năng cần thiết cho website. Nhìn chung, đây là một trong những thành phần không thể thiếu đối với bất cứ một website WordPress nào ở thời điểm hiện tại.

Trên thực tế, WordPress hiện đang là nền tảng mã nguồn mở lớn nhất thế giới, là nơi ra đời của hàng triệu website trên toàn cầu. Cũng chính vì vậy, nhu cầu sử dụng plugin nhằm cung cấp những chức năng cần thiết khi tạo website là điều không thể thiếu và ngày một lớn hơn. Hàng ngàn plugin ra đời với những công dụng, tính năng khác nhau đã mang lại sự lựa chọn dễ dàng hơn cho người dùng.

Sử dụng plugin trong nền tảng WordPress, sẽ hỗ trợ chúng ta thiết kế website như: Website thương mại điện tử, bán hàng online, thiết kế website giáo dục, website tạp chí, thiết kế web tin tức,… Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất chúng ta cần giải quyết đó là làm sao lựa chọn được plugin WordPress phù hợp nhất và nhu cầu sử dụng và đặc biệt là mang lại khả năng SEO tốt nhất.

Tổng hợp plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay

Plugin kiểm tra bài viết chuẩn SEO – Yoast SEO

Plugin kiểm tra bài viết chuẩn SEO - Yoast SEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại plugin miễn phí nhưng lại có giá trị cao, được cộng đồng công nhận và sử dụng thì có lẽ WordPress SEO by Yoast chính là sự lựa chọn tốt nhất. Với hơn 5 triệu cài đặt và sử dụng cùng với đánh giá lên tới 4.7 sao, chắc chắn WordPress SEO by Yoast phải có những ưu điểm đặc biệt nào đó khiến nó có khả năng làm hài long người dùng.

Giá trị đặc biệt nhất mà WordPress SEO by Yoast đem tới cho chúng ta là loại plugin này vô cùng dễ hiểu, dễ sử dụng đối với những người mới. Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm, kiến thức thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho các tính năng nâng cao, chuyên nghiệp không hề thua kém bất cứ một loại plugin nào.

Một số tính năng chính đáng quan tâm của WordPress SEO by Yoast đó là:

 • Tối ưu hóa các loại từ khóa, giúp cho content của website phù hợp với quá trình SEO, meta keywords và meta description.
 • Khả năng kiểm tra, đánh giá mức độ dễ đọc của nội dung văn bản trong website.
 • Cung cấp cho người dùng bản xem trước, bạn có thể thấy website của mình khi chúng chưa xuất hiện trên Google.
 • Luôn cập nhật các tính năng mới mỗi 2 lần một tuần đề phù hợp với các thuật toán của Google.

Plugin SEO Squirrly

Có thể nói rằng, SEO Squirrly là một trong các loại plugin SEO cho WordPress thân thiện nhất với người dùng. Ở thời điểm hiện tại, plugin này rất được tin dùng bởi các chuyên gia non-SEO. Không giống như những loại plugin khác, SEO Squirrly hoạt động ngay trong lúc chúng ta viết nội dung cho website. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tiến độ công việc hay những lỗ hổng để đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Điều đặc biệt nhất khi sử dụng SEO Squirrly đó là chúng ta không nhất thiết phải hoàn thành tất cả nội dung để có thể nhận được những insight có giá trị. Thay vào đó, SEO Squirrly hoàn toàn có thể hoạt động song song với những plugin khác mà không ảnh hưởng tới bất cứ một cài đặt SEO nào.

Plugin SEO cho WordPress phổ biến nhất – All in One SEO Pack

Plugin SEO cho WordPress phổ biến nhất - All in One SEO Pack

Cũng giống như cái tên của nó, All in One SEO Pack gần như là một tổ hợp cực kỳ đầy đủ cho các chức năng của website cũng như phù hợp với quá trình SEO web sau này. Khi sử dụng plugin SEO cho WordPress này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng vì All in One SEO Pack đã được trải nghiệm bởi hơn 3 triệu lượt người dùng và nhận được đánh giá chất lượng 4.5 sao.

Về cơ bản, All in One SEO Pack cung cấp cho chúng ta một số chức năng như:

 • Khả năng tự động hóa meta tag.
 • Có khả năng tùy chỉnh, bật/tắt tùy theo nhu cầu của người dùng.
 • Tích hợp tính năng URL Canonical.
 • Ngăn chặn những bot gây nguy hại, làm cho website hoạt động mượt mà hơn.

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress – The SEO Framework

Trên thực tế, hầu hết các plugin miễn phí đều chứa khá nhiều quảng cáo hoặc yêu cầu nâng cấp phiên bản có phí. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái, tuy nhiên, The SEO Framework lại là một plugin SEO cho WordPress miễn phí hoàn toàn khác biệt. Không hề có quảng cáo hay yêu cầu nâng cấp nào nhưng The SEO Framework lại mang đến cho người dùng vô số các tính năng cao cấp, có giá trị.

Có thể nói, ưu điểm dễ nhận thấy nhất của The SEO Framework đó là sự dễ dàng trong khâu tiếp cận, sử dụng plugin. Để có thể sử dụng, chúng ta chỉ cần cài đặt và thực hiện một số bước tùy chỉnh đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với các tính năng miễn phí, chúng cũng có thể sử dụng những tùy chọn nâng cao khác thông qua những tiện ích như:

 • Tính năng theo dõi, loại bỏ những bình luận spam.
 • Phân tích chất lượng SEO web
 • Theo dõi traffic của website
 • Hỗ trợ hoạt động ở chế độ ẩn danh.

Plugin SEO WordPress miễn phí – Broken Link Checker

Plugin SEO WordPress - Broken Link Checker

SEO web không chỉ là công việc liên quan tới xây dựng nội dung, tìm kiếm từ khóa tiềm năng mà còn bảo gồm cả việc nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng trong đó. Vì thế, sử dụng plugin SEO cho WordPres Broken Link Checker để có thể tối ưu hóa các đường link trên website sẽ mang lại những tác dụng cực kỳ lớn.

Ơ thời điểm hiện tại, các trạng như hình ảnh bị thiếu, đường link trên website bị hỏng… diễn ra khá thường xuyên. Đó điều là những yếu tố khiến cho người dùng có trải nghiệm không tốt khi lướt web. Tất nhiên, điều này sẽ khiến Google không đánh giá cao về chất lượng website của chúng ta và từ đó, kết quả SEO cũng không đạt được hiệu quả cao. Thế nhưng, nếu sử dụng Broken Link Checker một cách hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những tình trạng trên không thể xảy ra nữa do những tính năng mà plugin này mang lại là rất tuyệt vời.

Plugin SEO WordPress tốt nhất – Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps là plugin SEO cho WordPress có khả năng tự động tạo sitemap cho các trang web của bạn đồng thời đưa ra những thông báo mỗi khi các công cụ được cập nhật. Hiểu một cách đơn giản nhất, Google XML Sitemaps có khả năng tối ưu hóa cấu trúc của website, khiến cho địa chỉ web được tìm thấy một cách dễ dàng nhất trên Google khi người dùng tra cứu.

Điều đặc biệt chính là Google cũng đã chủ động khuyên người tạo lập web sử dụng các plugin như Google XML Sitemaps để có thể tối ưu hóa cấu trúc, đặc biệt là các website lớn, có nhiều nội dung, dữ liệu. Thực tế, gần như mọi loại website đều có thể sử dụng được plugin này mà không gặp phải bất cứ một vấn đề gì.

Sử dụng các plugin SEO cho WordPress là điều hết sức cần thiết trong quá trình triển khai SEO cho website. Nếu bạn lựa chọn được những plugin có nhiều tính năng tốt, phù hợp thì chắc chắn công đoạn SEO sau đó sẽ được tiến hành một cách cực kỳ hiệu quả và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.