Kinh nghiệm mua hàng 1688 hữu ích dành cho người mới

mua hàng 1688

Mua hàng online hiện đã không còn là điều xa lạ đối với các tín đồ mua sắm. Nếu bạn yêu thích và thường xuyên mua sắm các món hàng nội địa Trung Quốc thì chắc chắn kinh nghiệm mua hàng trên 1688 là điều không thể thiếu. Hiện tại, đây là một trong những website thương mại điện tử lớn, uy tín nhất hoạt động bởi công ty Alibaba. Dưới đây, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về một số kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng 1688.

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín tại 1688

1688.com là một website thương mại điện tử lớn, chất lượng và đặc biệt là uy tín. Do vậy, một nhà cung cấp khi muốn đăng bán sản phẩm của mình trên 1688 đều phải trải qua những đợt kiểm định chặt chẽ. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quyền lợi của mình, chúng ta cần phải tự mình lựa chọn các nhà cung cấp sản phẩm uy tín theo nhiều tiêu chí khác nhau. Có những cách tìm xưởng trên 1688 nào để chọn được những nhà cung cấp uy tín nhất?

Kiểm tra thông tin về người bán

Vấn đề đầu tiên mà các bạn cần quan tâm khi mua hàng 1688 đó chính là kiểm tra thông tin về người bán hàng. Một đơn vị cung cấp uy tín tốt sẽ luôn cung cấp cho khách hàng của mình các thông tin quan trọng như địa chỉ sản xuất, nguồn gốc sản phẩm, địa chỉ người bán… Nhìn chung, các nhà cung cấp sản phẩm chất lượng sẽ luôn minh bạch thông tin về sản phẩm lẫn người bán hàng.

mua sắm tại 1688
Nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín khi mua hàng 1688

Xác định số năm hoạt động

Nếu bạn muốn tìm một thông số quan trọng, có thể nói lên sự uy tín, chất lượng của nhà cung cấp sản phẩm trên 1688 thì đó chính là số năm hoạt động. Một đơn vị cung cấp sản phẩm đã hoạt động lâu đời tại 1688 thì gần như chắc chắn sản phẩm họ mang đến cho khách hàng rất tốt. Nguyên nhân là bởi không một ai kinh doanh, buôn bán hàng hóa kém chất lượng nào có thể tồn tại ở môi trường kinh doanh này. Hơn thế nữa, khi có nhiều năm hoạt động thì các nhà cung cấp này sẽ nhận được sự ưu tiên rất lớn của hệ thống.

Chọn nhà cung cấp có biểu tượng đầu trâu

Đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng trực tuyến tại 1688 và không biết phải lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm nào thì bạn có thể căn cứ vào một yếu tố rất đơn giản đó là biểu tượng đầu trâu. Về cơ bản, các website thương mại điện tử lớn luôn dùng những biểu tượng riêng biệt để đánh giá mức độ uy tín của các shop trên web của họ. Nếu tại Taobao, biểu tượng uy tín thường dùng là vương miện thì tại 1688, độ uy tín sẽ được thể hiện qua biểu tượng đầu trâu. Do vậy, chúng ta có thể lựa chọn các shop có biểu tượng đầu trâu để tìm các sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý.

Xác định thang điểm hoạt động của shop

Bên cạnh biểu tượng đầu trâu do hệ thống 1688 đặt ra, chúng ta có thể căn cứ vào một thông số khác cũng giá trị không kém đó là thang điểm hoạt động của shop. Đây là thông số đánh giá do chính khách hàng, là những người đã từng mua sản phẩm của đơn vị cung cấp đánh giá về họ, vì thế, thông số này rất có ý nghĩa. Nếu cửa hàng nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng cũ chứng tỏ sản phẩm, dịch vụ của họ cung cấp rất chất lượng.

Tìm hiểu thống kê giao dịch của người bán

Ngoài những yếu tố trên, thống kê giao dịch được coi là điều quan trọng nhất để chúng ta có thể đánh giá về chất lượng, sự uy tín của một nhà cung cấp sản phẩm. Trên 1688, khách hàng có thể chủ động kiểm tra thông tin về thống kê giao dịch của người bán hàng trong vòng 3 tháng gần nhất. Các số liệu quan trọng khi mua hàng 1688 mà chúng ta có thể phân tích đó là: tổng số sản phẩm bán bởi cửa hàng so với cả ngành, số lượng khách hàng, tỷ lệ phần trăm hoàn tiền giao dịch, tỷ lệ phần trăm giao dịch phát sinh, tỷ lệ phần trăm giao dịch lỗi phát sinh từ phía người bán.

Kinh nghiệm mua hàng 1688 hữu ích

Cách mặc cả tại 1688

website 1688
Mặc cả khi mua hàng 1688 để có giá tốt nhất

Thông thường, khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, rất ít người nghĩ đến việc mặc cả. Tuy nhiên, trên thực tế thì khi mua hàng 1688, chúng ta hoàn toàn có thể thương lượng với người bán để có được mức giá mua sản phẩm phù hợp nhất, đặc biệt là khi mua hàng với số lượng lớn.

Để giao tiếp với chủ shop, chúng ta có thể chat trực tiếp trên hệ thống của 1688 hoặc tải các phần mềm trò chuyện khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tìm hiểu một số câu giao tiếp cơ bản theo tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Thông thường, khi mua hàng lẻ, số lượng ít thì việc mặc cả giá khá khó khăn và cũng không qua cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng số lượng lớn thì việc mặc cả là điền nên làm.

Dịch trang 1688 theo tiếng Việt

mua hàng 1688
Các thông tin cần nắm bắt khi mua hàng 1688

Một trong những khó khăn đối với gần như tất cả mọi người khi mua hàng trên 1688 đó là vấn đề về ngôn ngữ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì vấn đề này có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách dịch website này sang tiếng Việt. Cách làm đơn giản nhất đó là chọn chế độ dịch ngôn ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt. Tuy nhiên, cách này không thể dịch được chữ trong ảnh, vì thế các bạn nên tải các phần mềm translate để quét ảnh.

Cách tìm mua hàng sale trên 1688

Mua hàng sale chắc chắn là sở thích của rất nhiều người bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm được khoản tiền rất lớn. Tất nhiên, tại một website thương mại điện tử lớn như 1688, luôn có rất nhiều sản phẩm giảm giá chất lượng để chúng ta tìm kiếm. Các bạn có thể tìm kiếm trong mục sản phẩm sale của 1688 để thấy các sản phẩm đang được giảm giá. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới mốc thời gian ưu đãi.

Dịch vụ mua hàng, order hộ sản phẩm 1688 của Cẩm Thạch Company

cẩm thạch company

Trong những năm gần đây, khi mà nhu cầu mua hàng tại nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc ngày một lớn hơn, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hàng hộ, đặt hàng 1688 đã xuất hiện. Trong đó Cẩm Thạch Company được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động ở lĩnh vực này.

Trên thực tế, dịch vụ mua hàng hộ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Trước hết, nếu sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của Cẩm Thạch Company, chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc mình mua phải hàng kém chất lượng của những shop không uy tín. Lý do chính là bởi đội ngũ tư vấn của Cẩm Thạch Company sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm cũng như đơn vị cung cấp hàng.

Vì thế, nếu bạn muốn mua hàng trên 1688, sử dụng dịch vụ mua hàng là điều hoàn toàn cần thiết. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ này, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà lại an toàn hơn rất nhiều. Khách hàng chỉ cần lên danh sách các sản phẩm mình muốn mua, Cẩm Thạch Company sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các khâu còn lại từ đánh giá, lựa chọn đơn vị mua hàng, đặt hàng, vận chuyển sản phẩm… Nhìn chung, sản phẩm sẽ đến tay khách hàng trong thời gian ngắn và cực kỳ an toàn. Do vậy, sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của công ty Cẩm Thạch Company là một điều rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn muốn mua hàng với số lượng lớn.

Thông tin liên hệ với công ty Cẩm Thạch Company:

Mua hàng tại các website thương mại điện tử lớn như 1688 là điều rất quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi mua hàng 1688 để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của Cẩm Thạch Company cũng là một sự lựa chọn hợp lý mà mọi người nên cân nhắc.