Top 5 Dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam

Top 5 Dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam

Nước ta hiện đang có đến hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO, điều này cũng phần nào khiến cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn tổ chức uy tín, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ. Hiểu được tâm lý đó, ở bài viết hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc để gửi đến các bạn đọc top 5 dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam hiện nay với mong muốn sẽ đem đến cho các doanh nghiệp những thông tin hữu ích để tránh “tiền mất tật mang”. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổ chức chứng nhận ISO là gì?

Tổ chức chứng nhận ISO là gì?

Tổ chức chứng nhận ISO là tổ chức tiến hành các hoạt động thử nghiệm, đánh giá, chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm, môi trường. Phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng kỹ thuật tương ứng. Đánh giá bên thứ ba là loại hình đánh giá do tổ chức độc lập bên ngoài tiến hành thực hiện.

Tổ chức độc lập bên thứ ba còn được gọi là tổ chức chứng nhận. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, không phải tổ chức chứng nhận nào cũng có đủ năng lực để cấp tất cả các loại chứng nhận ISO. Chính vì thế, các doanh nghiệp cần chú trọng tìm hiểu kỹ lưỡng năng lực của tổ chức chứng nhận trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Tổ chức chứng nhận ISO sẽ cung cấp các chứng chỉ như: ISO 9001 – chứng nhận quản lý chất lượng, ISO 14001 – chứng nhận ISO 22000 – hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ISO 45001 – hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp, ISO 13485 – hệ thống quản lý chất lượng trang thiết bị y tế.

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, công ty thiết kế phòng sạch đạt chuẩn ISO vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất? Trên thực tế, không có lời giải đáp chung cho thắc mắc này bởi các tổ chức khác nhau sẽ có năng lực đánh giá chứng nhận khác nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình xem xét, lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO, hầu hết các doanh nghiệp sẽ phải quan tâm đến những tiêu chí sau để có thể đảm bảo lựa chọn được tổ chức uy tín, đáng tin cậy.

Lựa chọn tổ chức chứng nhận có danh tiếng

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng chứng chỉ của mình cho mục đích làm hình ảnh thương hiệu, hãy chủ động nghiên cứu trên Google và các phương tiện truyền thông xã hội để có thể đánh giá danh tiếng của từng tổ chức chứng nhận.

Chắc hẳn không ai mong muốn mạo hiểm thời gian và tiền bạc dành cho một tổ chức chứng nhận chỉ để nhận lại một dịch vụ có chất lượng kém đúng không nào?

Tổ chức chứng nhận đã được công nhận năng lực

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể đưa cho bạn một tờ giấy và nói rằng bạn đã được chứng nhận. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng được công nhận về mặt pháp lý để thực hiện điều này. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra xem tổ chức chứng nhận đó đã có giấy phép hoạt động hay chưa.

Tổ chức chứng nhận có chuyên môn

Tổ chức chứng nhận có chuyên môn

Yếu tố tiếp theo bạn cần cân nhắc đó chính là lựa chọn tổ chức chứng nhận có uy tín. Bạn sẽ cần tổ chức chứng nhận ISO của mình hiểu rõ nội dung và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc.

 Chứng nhận định hướng kết quả

Để kiểm tra xem một tổ chức chứng nhận ISO có thật sự quan tâm đến việc bạn đạt được kết quả tốt nhất hay không, bạn hãy hỏi họ về những cách tốt nhất để có thể đạt được các mục tiêu quản lý chất lượng, đồng thời làm việc với họ để tạo ra thành công mà doanh nghiệp của bạn cần.

Tổ chức chứng nhận sở hữu văn hóa doanh nghiệp tương đồng

Doanh nghiệp của bạn chắc hẳn sẽ tốt hơn nhiều khi làm việc với một tổ chức chứng nhận hiểu bạn và doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp này, sự phù hợp văn hóa sẽ giúp cho mối quan hệ hợp tác hiệu quả hơn rất nhiều.

Giá thành không phải là tiêu chí duy nhất

Chi phí của chứng nhận ISO cũng là một yếu tố cần được xem xét, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc so sánh với những lợi ích khác mà tổ chức chứng nhận mang lại. Hãy thận trọng trong việc nghiên cứu các mức giá khác nhau xung quanh bạn và tiến hành phân tích chi phí, lợi ích nhằm xác định xem liệu dịch vụ họ đang cung cấp có thật sự xứng đáng với mức giá họ đưa ra hay không.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo bạn nhận được báo giá cho cả chi phí chứng nhận 3 năm cũng như các khoản phí ban đầu, đồng thời cũng được thông báo rõ ràng về các dịch vụ đã được bao gồm hoặc chưa bao gồm trong báo giá. Hãy thực hiện thẩm định và lựa chọn tổ chức chứng nhận phù hợp dựa theo những tiêu chí mà công ty, doanh nghiệp của bạn đánh giá cao.

Top 5 dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam

GMP Groups – Dịch vụ tư vấn, chứng nhận ISO

GMP Groups -  Dịch vụ chứng nhận iso

Khi nhắc đến các dịch vụ tư vấn và chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam, chắc hẳn sẽ là một thiếu sót khi không đề cập đến công ty giải pháp phòng sạch tổng thể GMP Groups. Đến với GMP Groups, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi tổ chức hiện đang sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm thực tế, đồng thời cũng linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề còn tồn đọng của doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO tại GMP, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn lắp đặt dây chuyền sản xuất, xác thực, dễ hiểu, hạn chế các thủ tục rườm rà, đồng thời cũng nhận được thiết kế phù hợp với quy mô, nhu cầu và mục đích cụ thể của doanh nghiệp, từ đó có thể tối ưu về cả chi phí, thời gian và nguồn lực.

Bên cạnh đó, GMP Groups cũng đảm bảo chủ động theo dõi sát sao, thường xuyên báo cáo chính xác thực tế triển khai hệ thống quản lý cho doanh nghiệp để có thể đưa ra những hành động phù hợp, kịp thời. Các dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO GMP Groups hiện đang cung cấp gồm có: ISO 15378, ISO 22000, ISO 9001, ISO 13485.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Lô LK20.8, KĐT Sinh Thái Ecoriver, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.
  • Hotline: 0220 3857 968 – 0972 345 486
  • Website: https://gmpgroups.com.vn/
  • Email: [email protected]

ISOCERT

ISOCERT

Ứng cử viên tiếp theo góp mặt trong danh sách các dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam chính là ISOCERT. Lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận của ISOCERT hiện tại gồm có: hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn TCVN ISO 9001/ISO 9001, TCVN ISO 14001/ISO 14001, TCVN ISO 13485, TCVN ISO 45001/ISO 22716, TCVN ISO 22000/FSSC 22000/BRC,…

Bên cạnh đó còn có hệ thống quản lý GMP và sản phẩm, hàng hóa, quá trình, sản xuất phù hợp tiêu chuẩn, chứng nhận sản phẩm hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn.

Vinacontrol CE

Vinacontrol CE cũng là một tổ chức chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam đáng để các doanh nghiệp tham khảo sử dụng dịch vụ. Chứng nhận của Vinacontrol CE hiện được thừa nhận tên toàn thế giới thông qua sự công nhận của Văn phòng chất lượng Việt Nam (BoA).

Sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Vinacontrol CE đã phục vụ chứng nhận cho hơn 3000 doanh nghiệp và cấp hơn 10,000 giấy chứng nhận. Đơn vị hiện đang cung cấp các dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý bao gồm: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000,…

BSI

BSI

BSI hiện đang là một trong những tổ chức chứng nhận ISO hàng đầu trên thế giới, đồng thời có trụ sở tại Việt Nam. Đây cũng là tổ chức được công nhận bởi các tổ chức Công nhận quốc tế như UKAS và ANAB.

Các dịch vụ chứng nhận BSI đang cung cấp gồm có: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, ISO 45000,…

SGS

Tổ chức chứng nhận ISO SGS chính thức được thành lập vào năm 1919 tại Thụy Sĩ – là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực giám định, thử nghiệm và thẩm tra hoạt động qua mạng lưới các văn phòng và các phòng thí nghiệm trên toàn cầu.

Các dịch vụ chứng nhận SGS đang cung cấp bao gồm: FSSC 22000, GMP, HACCP, BRC,…

Kết luận

Mong rằng bài viết gợi ý top 5 dịch vụ chứng nhận ISO uy tín tại Việt Nam trên đây của Litado đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích nhằm có thể lựa chọn một tổ chức chứng nhận ISO đáng tin cậy cho doanh nghiệp mình.